皇冠体育网址www.hg108.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育网址APP上最新登录线路、新2皇冠体育网址更新最快。皇冠体育网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Chớp mắt một cái, cũng thời gian cũng đang dần trôi về cuối năm 2022, điều này có nghĩa rằng Tết Nguyên Đán 2023 đang ngày càng đến gần. Đang có rất nhiều bạn quan tâm đến việc còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023. Hãy cùng Cẩm Nang Mua Bán tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Mục Lục

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023? Đếm Ngược Tết 2023 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023?  Tính thời gian cho đến ngày 31/10/2022 dương lịch, chỉ còn 77 ngày nữa là đến tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Hãy cùng Cẩm Nang Mua Bán đếm ngược tết 2023 còn bao nhiều ngày: 

Days Hours Minutes Seconds 7 6 : 0 9 : 2 2 : 2 7

Tết Nguyên Đán Là Gì? Ý Nghĩa Tết Nguyên Đán

Mọi người luôn quan tâm đến việc còn bao nhiêu ngày nữa đến tết 2023. Bởi đây là thời gian ý nghĩa nhất trong năm. Cùng hãy tìm hiểu ý nghĩa thật sự của Tết Nguyên Đán 2023 bạn nhé!

 (được gọi với cái tên khác như là Tết Cả, Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay chỉ đơn giản là Tết). Được xem là một trong những ngày lễ lớn và mang ý nghĩa quan trọng đối với người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

tết nguyên đán 2023

“Tết” là cách đọc âm Hán – Việt của chữ “tiết”, “nguyên”. Từ “Nguyên” có nghĩa là đầu tiên, còn từ “đán” có nghĩa là buổi sáng sớm. Từ “Nguyên đán” có nghĩa là buổi sáng đầu tiên hoặc ngày đầu tiên trong năm mới.

Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 Là Ngày Nào?

Mọi người đang rất mong chờ còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán, vậy tết Quý Mão 2023 là ngày nào. Như thường lệ Tết Nguyên Đán sẽ được tính theo ngày âm lịch nên sẽ muộn hơn tết Tây (tết Dương lịch).

Thời gian diễn ra tết nguyên đán hằng năm sẽ được tính từ 7 ngày cuối của năm cũ và 7 ngày đầu năm của năm mới. Từ ngày 23 tháng chạp và đến ngày mùng 7 tháng giêng tính theo âm lịch. 

Đêm giao thừa 30 tết Quý Mão sẽ rơi vào ngày 21/01/2023 (Thứ Bảy) và  rơi vào ngày 22/01/2023 (Chủ Nhật).

Đây là khoảng thời gian mà các gia đình Việt Nam sẽ bắt đầu làm lễ thắp hương cho tổ tiên, ông ba và thần linh phù hộ cho những điều tốt lành trong nằm mới. Mong ước và cầu may mắn về tiền tài, sức khỏe cho gia đình.

Những phong tục truyền thống đối với mỗi gia đình Việt Nam trong các mỗi dịp tết đến xuân về:

 • Vào ngày 23 tháng chạp hằng năm sẽ có phong tục cúng ông Công ông Táo.
 • Trước ngày 30 sẽ đi thăm bộ tổ tiên, gói bánh chưng bánh tét, quét dọn nhà cửa.
 • Đến ngày 30, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm ngũ quả, thực hiện cúng tất niên, tụ họp gia đình để đón giao thừa.
 • Sau đêm giao thừa sẽ là hoạt động xông đất, hái lộc và đi chùa cầu may đầu năm. Ngoài ra, thủ tục đầu năm mới không thể thiếu là chúc tết, mừng tuổi và xin câu đối,v.v….

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023

Tết Nguyên Đán 2023 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Dựa theo câu trả lời về còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 thì 30 Tết sẽ rơi vào ngày 21/1/2023. Và đó cũng chính là thời điểm mà mọi người bắt đầu được nghỉ Tết. Tuy nhiên, đêm 30 Tết và Mùng 1 sẽ rơi vào thứ 7, Chủ Nhật nên chắc chắn sẽ được nghỉ bù. Tùy vào chính sách của mỗi công ty nhưng hầu hết nhân viên sẽ được nghỉ tổng cộng 9 ngày. Hiện tại có hai phương án nghỉ Tết khả thi nhất là:

 • Phương án 1: Bắt đầu nghỉ từ ngày 21/1/2023 – 30 Tết (thứ 7) đến ngày 29/1/2023 – Mùng 8 Tết (chủ nhật).
 • Phương án 2: Kỳ nghỉ này sẽ kéo dài chỉ 5 ngày, bắt đầu từ ngày 20/1/2023 – 29 Tết (thứ 6) đến ngày 24/1/2023 – Mùng 3 Tết (thứ 3).
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023

Đếm Ngược Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Tết Để Làm Gì?

Đối với người già: Họ luôn mong muốn gặp gỡ các con cháu của mình về đoàn tụ với gia đình, là điều mong mỏi nhất đối với các bậc cha mẹ ông bà. Họ quan tâm còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nhằm có thể xác định ngày cúng ông táo. Sắp xếp thời gian phù hợp để làm dưa kiệu, và chuẩn bị các nguyên liệu để gói ,bánh tét cúng tổ tiên.

Đối với người trẻ: Đây là khoảng thời gian cực kỳ quý giá và đang mong chờ của các bạn trẻ. Các bạn luôn quan tâm còn bao nhiêu ngày nữa đến tết để xác định thời gian chuẩn bị mua sắm đồ tết và chuẩn bị cắt tóc và đẹp để đón 1 cái Tết thật đẹp đẽ và tươi mới.

,

telegram中文群组索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram中文群组索引包括telegram中文群组索引、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,


Đối với trẻ em: còn bao nhiêu ngày nữa Tết? Hẳn câu hỏi đó luôn nằm trong suy nghĩ của các bé mỗi ngày vì ngày Tết là ngày mà mà các đứa trẻ để mong được lì xì, được ba mẹ mua cho nữa bộ quần áo mới. Được dắt đi qua nhà ông bà, họ hàng để chúc tết.


Đối với người đi làm xa nhà: Việc biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết giúp cho họ xác định được thời gian có thể đặt vé xe, vé may bay để kịp đón tết cùng với gia đình của mình sau 1 khoảng thời gian xa nhà học tập và làm việc.


Hoặc đôi khi, Biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 đơn giản chỉ để thể hiện sự háo hức, mong chờ của người con Việt Nam khi đất trời đang độ vào xuân. Mong chờ thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, cùng gia đình đón 1 năm mới an khang thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.

Năm 2023 Là Năm Con Gì, Mệnh Gì?

Năm 2023 được gọi là năm Quý Mão. Người sinh năm 2023 sẽ thuộc Can QuýChi Mão.

Thiên can Quý tương hợp với Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ.

Địa chi Mão tam hợp được bao gồm: Hợi – Mão – Mùitứ hành xungTý – Ngọ – Mão – Dậu.

 • Năm âm lịch: Quý Mão.
 • Thiên Can: Quý.
 • Địa chi: Mão.
 • Xương con mèo, cầm tinh con hươu.
 • Tương hợp: Mậu.
 • Tương hình: Đinh, Kỷ.
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mũi.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Phong thủy năm 2023

Nếu mọi người dự tính sinh con vào năm 2023 sắp đến thì hãy quan tâm đến vấn đề phong thủy để có một gia đình hạnh phúc, hợp tuổi, mệnh. Chi tiết về bản mệnh của năm 2023 như sau:

Người tuổi Quý Mão hợp mệnh gì?

Trong sách phong thủy thì người Quý Mão sẽ có mệnh Kim nên sẽ cực kỳ hợp với mệnh Thổ và Thủy. Thổ sinh Kim còn Kim lại sinh Thủy nên cả người sinh năm 2023 sẽ rất hợp với hai ngũ hành này. Chi tiết hơn, nếu sinh con vào năm 2023 sắp tới thì cực kỳ hợp mệnh với cha mẹ có mệnh và năm sinh dưới đây:

 • Cha mẹ sinh mệnh Thủy thuộc năm: 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005.
 • Cha mẹ sinh mệnh Thổ thuộc năm: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.

Tuổi Quý Mão 2023 hợp màu sắc nào?

Tuổi Quý Mão 2023 là mệnh Kim

Người sinh năm Quý Mão 2023 sẽ có mệnh là Kim. Vừa có vàng, vừa có bạc thế nên sẽ hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Tuổi Quý Mão 2023 sẽ hợp và kỵ những màu sau đây:

Dựa vào màu bản mệnh, ngũ hành tương sinh thì người mệnh Kim sẽ rất hợp với màu trắng, xám, vàng, ghi, bạc, nâu đậm, nâu đất và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

Các hoạt động phổ biến ngày tết

Nếu đã biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 thì mọi người hãy lên kế hoạch, chuẩn bị những thứ để đón một cái Tết thật đông đầy, ấm no, vui vẻ. Và trong dịp Tết Nguyên Đán thì chắc chắn sẽ không thể nào thiếu các hoạt động bên dưới đây:

Mâm ngũ quả ngày Tết

Chưng mâm ngũ quá là hoạt động Tết không thể thiếu

Việc bày mâm ngũ quả vào ngày Tết Nguyên Đán đã trở thành một phong tục đẹp và không thể thiếu vào mỗi dịp tết đến, xuân về. Trước đây mâm ngũ quả với 5 loại quá là Mãng cầu, Dừa, Đu Đủ, Xoài, Sung và ghép thành lời câu nguyên là “Cầu vừa đủ xài” sung túc. Bên cạnh đó, mâm ngũ quả ngày nay còn có có thể có những loại trái cây khác như:

 • Mãng cầu, quất / tắc, dừa, đu đủ, trái bầu (Cầu – Quất – Dừa – Đủ – Bầu).
 • Mãng cầu, trái bầu, dừa, đu đủ, vú sữa (Cầu – Bầu – Dừa – Đủ – Sữa).
 • Lê / Roi, Chuối, Nho, Dưa hấu, Cam (Đủ 5 màu của 5 mệnh ngũ hành).

Những Món Quà Nên Tặng Vào Dịp Tết Quý Mão 2023

Khi đã biết còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 thì mọi người nên lựa chọn quà tặng ý nghĩa. Vậy Tết Quý Mão 2023 nên tặng gì?

Tết quý mão 2023 nên tặng gì

Thật lòng thì Tết đến mọi người tặng nhau bất kỳ thứ gì cũng được, miễn là có lòng thì cả người tặng lẫn gia chủ sẽ vui. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tặng một món quà ý nghĩa thì có tham khảo các thứ sau:

 • Tranh ảnh, bình hoa, bộ chén cốc, tượng,… có màu sắc vàng hợp với mệnh Kim lẫn màu sắc tươi vui của ngày Tết.
 • Nếu bạn không muốn tặng những thứ quá cao sang thì hãy tặng những món quà mang đậm tính chất ngày Tết như càng đào, nhành mai,…
 • Còn nếu muốn thực tế và có gì trị sử dụng hơn thì bạn có thể tặng bánh, mứt, rượu, kẹo,… Lưu ý rằng khi tặng quà Tết thì bạn nên gói vào hộp có thiết kế hợp với chủ đề ngày Tết, sắc đỏ, ánh vàng,… 

Kết luận

Và đó chính là lời giải đáp cho câu hỏi còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023. Có vẻ như Tết năm nay sẽ đến sớm hơn mọi năm nên bạn hãy lên kế hoạch từ bây giờ. Đừng để mẹ già, con thơ ngóng chờ nhé! Nếu muốn tìm hiểu thêm thì bạn hãy tiếp tục theo dõi .

>>> Xem thêm:

,

环球ug会员开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

usdt收款平台声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:环球ug会员开户:Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023? Đếm ngược tết Quý Mão 2023
发布评论

分享到:

mậu binh online(www.84vng.com):保护主义再起!印度削减食糖出口配额 首批仅600万吨
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。