Chiều 23/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong tuần qua.

Liên quan đến việc Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ cắt giảm hàng ngàn lao động, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, dự kiến trong tháng 3 tới, Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ không tái ký hợp đồng lao động với khoảng 2.500 công nhân.

“Sở đang theo dõi chặt chẽ và chỉ đạo cơ quan chức năng có hướng xử lý kịp thời để hỗ trợ việc làm cho người lao động ngay khi bị cắt giảm. Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo Giám đốc trung tâm việc làm tổ chức một tổ công tác phụ trách trực tiếp ứng trực để xử lý các vấn đề liên quan đến việc cắt giảm lao động… Hiện nay, ghi nhận thông tin từ Công ty Pouyeun Việt Nam, công ty này chưa nhận được phản hồi về yêu cầu các khoản hỗ trợ từ Tập đoàn quốc tế Pouchen Đài Loan (Trung Quốc). Khi nào có thông tin cụ thể từ công ty mẹ, chúng tôi sẽ thông báo và hướng dẫn hướng xử lý phù hợp cho người lao động”, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết.

,

皇冠博彩维基百科www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠博彩维基百科上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠博彩维基百科开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

, Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí chiều 23/2. 

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, ngay khi nắm tình hình của Công ty Pouyuen Việt Nam, Sở đã tìm kiếm và có khoảng 15 doanh nghiệp có ngành nghề tương đồng với Công ty Pouyeun để chuẩn bị giới thiệu việc làm cho người lao động khi có nhu cầu. Ngoài ra, Sở cũng đã có trao đổi với Trung tâm dịch vụ việc làm tại hai tỉnh Long An và Tiền Giang để có thể giới thiệu việc làm, giới thiệu chính sách bảo hiểm cho những lao động ngay khi bị cắt giảm tại địa phương.

“Qua đánh giá tình hình lao động hiện nay khá ổn định. Tại các khu công nghệ cao, khu chế xuất, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn bình thường. Tuy nhiên, trong lĩnh vực gia công, đơn hàng không ổn định như các năm trước do khó khăn chung của tình hình thế giới. Dự kiến tháng 6, 7 các doanh nghiệp mới bắt đầu tìm đơn hàng mới, tạo sự ổn định cho người lao động”, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm.

Liên quan đến công tác kết nối cung cầu lao động trong năm 2023, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cũng cho biết sẽ tổ chức khoảng 120 sàn giao dịch việc làm trực tiếp kết hợp trực tuyến để giới thiệu việc làm cho người lao động. Theo đó, ngày mai (24/2), tại thành phố Thủ Đức sẽ có một sàn giao dịch giới thiệu việc làm được tổ chức để tư vấn học nghề, kết nối việc làm cho các hạ sĩ quan, bộ đội chuẩn bị xuất ngũ tại TP Hồ Chí Minh. Cuối tháng 3 và đầu tháng 4, Sở sẽ phối hợp Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, các đơn vị lữ hành phối hợp tổ chức sàn giao dịch việc làm chuyên đề cho ngành du lịch. Bởi, theo thống kê, trên địa bàn thành phố đang có trên 42 cơ sở giáo dục có dạy nghề du lịch và chưa có sàn giao dịch việc làm dành riêng cho chuyên ngành du lịch. Mặt khác, doanh nghiệp du lịch thành phố cũng đang thiếu nhân lực sau đợt dịch COVID-19.

usdt收款平台声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:TP Hồ Chí Minh: Sẽ hỗ trợ công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam bị mất việc
发布评论

分享到:

忠奸人 罗致光
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。